Cẩm nang công nghệ vi tính

Windows 11 có thể làm tê liệt hiệu suất AMD Ryzen 7000

8 lượt xem

Những người sử dụng CPU Ryzen 7000 tốc độ cao của AMD có thể thấy rằng chúng không nhanh như khi chơi game trên Windows 11.

Mặc dù CPU AMD Ryzen 7000 có nhiều khả năng hơn, là chip mới nhất và tốt nhất của công ty, nhưng nó hiện không chuyển thành chơi game tốc độ cao khi chạy Windows 11. Đó là theo các thử nghiệm được thực hiện bởi CapFrameX và Hardware Unboxed đã chia sẻ kết quả của họ. Có vẻ như bộ lập lịch luồng của Windows 11 là nguyên nhân.

Đầu tiên, khi chạy Metro Exodus, người ta nhận thấy rằng các chip AMD trước đây có tốc độ lên tới 176 khung hình / giây, một con số đã giảm xuống còn 151 khung hình / giây khi sử dụng Ryzen 9 7950. Sự đồng thuận là chip Core Compute Die (CCD kép) của chip mới) cấu hình đang khiến bộ lập lịch luồng hoạt động không ổn định, ảnh hưởng đến tốc độ khung hình khi nó diễn ra.

Thử nghiệm đã cho thấy rằng việc vô hiệu hóa CCD thứ hai trên các chip mới nhất đã cải thiện phần nào hiệu suất.

Khẩu súng hút thuốc được tìm thấy khi CapFrameX thử nghiệm điều gì sẽ xảy ra nếu họ vô hiệu hóa Đa luồng đồng thời (SMT) với kết quả là hiệu suất một lần nữa được cải thiện, mặc dù không đạt đến mức mà một người chạy chip tốt nhất mà AMD có thể sản xuất mong đợi. Làm điều tương tự với một chip CCD duy nhất cũng cải thiện hiệu suất hơn nữa, chỉ thẳng ngón tay vào bộ lập lịch luồng của Microsoft.

Có lẽ bây giờ Microsoft đã phát hành bản vá lỗi Windows 11 để khắc phục mọi thứ, nhưng hiện tại, những người sở hữu chip AMD Ryzen 7000 có lẽ tốt nhất chỉ nên treo cổ. Và điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với những người đang suy nghĩ về việc mua hàng.

Pencil