Cẩm nang công nghệ vi tính

Windows 11 có quyền truy cập điểm phát sóng tức thì qua liên kết điện thoại

8 lượt xem

Microsoft đã công bố rằng sẽ tung ra một tính năng mới cho phép người dùng truy cập tức thì vào điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của họ thông qua liên kết điện thoại trên PC.

Tính năng điểm phát sóng tức thì đang được phát hành như một phần của Bản dựng xem trước nội bộ Windows 11 mới nhất

Nó cho phép người dùng kết nối an toàn với mạng Wi-Fi của điện thoại thông minh của họ mà không cần chạm vào điện thoại của họ. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ tương thích với một số thiết bị Samsung Galaxy. Hơn nữa, bản cập nhật này cũng bao gồm một số thay đổi, cải tiến và sửa lỗi khác.

Bản Windows 11 Insider Preview Build 25231 đã được Microsoft phát hành vào thứ Năm. Bản cập nhật này hiện chỉ có sẵn cho các thành viên của Kênh phát triển của Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Khi điện thoại thông minh của người dùng nằm trong phạm vi phủ sóng của hệ thống, nó sẽ tự động xuất hiện trên danh sách mạng Wi-Fi.

Từ đây, người dùng sẽ có thể nhấp một lần vào liên kết Wi-Fi của thiết bị để bật và kết nối với điểm phát sóng của thiết bị. Nó sẽ không yêu cầu người dùng chuyển qua cài đặt điểm phát sóng của điện thoại thông minh của họ hoặc nhập mật khẩu. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần phải ghép nối điện thoại thông minh và PC của họ trước đó.

Trước tiên, người dùng sẽ cần có Windows 11 phiên bản 22H2 Build 22621 trở lên để cài đặt bản dựng xem trước này. Ứng dụng máy tính để bàn Liên kết điện thoại cũng sẽ phải là phiên bản 1.22082.111.0 trở lên. Cuối cùng, người dùng sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng Windows Phone phiên bản v1.22082.142.0 trở lên trên thiết bị Samsung của họ.

Để sử dụng tính năng mới này, người dùng sẽ cần có thiết bị Samsung Galaxy chạy trên One UI 4.1.1 trở lên và gói thẻ SIM có khả năng hỗ trợ kết nối điểm phát sóng. PC của họ cũng sẽ được yêu cầu hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

Bản dựng trước Windows 11 Insider này cũng bao gồm thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng và các cải tiến về Khay hệ thống, trước đây chỉ có sẵn cho một số người dùng được chọn. Một lỗi khiến các ứng dụng như Paint và Windows Terminal bị treo cũng đã được khắc phục.

Pencil