Cẩm nang công nghệ vi tính

Webcam 4k Pro Magnetic của Logitech được thiết kế riêng cho màn hình Pro Display XDR

, 269 lượt xem

Màn hình Pro Display XDR đã được Apple bán ra có giá lên tới 5000 USD, nhưng màn hình lại không có webcam buộc người dùng phải mua rời và Logitech Webcam 4k Pro Magnetic chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Vào tuần trước, Apple đã bắt đầu bán màn hình Pro XDR, đây là một màn hình có độ phân giải 6K kích thước 32 inch, sở hữu thiết kế viền mỏng nhưng đáng tiếc với những ai cần stream hay đơn giản là video call với màn hình này họ sẽ phải mua webcam rời cắm vào.
Hiểu được điều này, Logitech đã nhanh chóng giới thiệu một sản phẩm Webcam 4K Pro Magnetic, đây là thiết kế riêng dành cho màn hình XDR Pro Display. Về tính năng, Webcam 4k Pro Magnetic được phát triển dựa trên cảm biến Logitech 4K có RightLight 3 với công nghệ HDR, hỗ trợ lấy nét tự động, Zoom kỹ thuật số 5X và 2 micro đa hướng với khả năng khử tiếng ồn.
Về độ phân giải 4K 4096 x 2160 ở 30fps hay Full HD 1920 x 1080 ở 60fps. Về thông số, Webcam 4k Pro Magnetic sử dụng chung bộ cảm biến với BRIO 4K Pro ra mắt 2 năm trước. Vì trên MacOS không có tính năng nhận diện khuôn mặt như hệ điều hành Windows Hello nên Webcam 4k cũng bị bỏ cảm biến hồng ngoại.

Nhưng để được coi là dành riêng cho XDR Pro Display thì phải nói đến thiết kế, bởi Logitech 4K Pro Magnetic là webcam đẹp nhất từ trước đến nay Logitech từng sản xuất. Lớp vỏ bao quanh làm bằng kim loại với bề mặt đen, phía sau là cổng USB-C để kết nối màn hình. Logitech dùng cơ chế hút nam châm để gắn lên màn hình, nam châm vẫn sẽ giữ cố định webcam này ngay khi bạn xoay màn hình ở tư thế đứng.
Theo công ty Logitech cho biết, thì webcam 4K Pro Magnetic chỉ tương thích với macOS, còn hỗ trợ MacBook từ 2018 trở lên, cũng như iMac và Mac Pro 2019 trở lên. Logitech Webcam 4k Pro Magnetic sẽ được bán ra từ tháng 01 với giá 200 USD.

MB