Cẩm nang công nghệ vi tính

Ứng dụng WhatsApp của Facebook cán mốc 2 tỷ người dùng

, , 175 lượt xem

Đáng chú ý nhất của WhatsApp là công nghệ mã hóa đầu cuối, đảm bảo tất cả nội dung trong các cuộc trò chuyện được bảo mật theo mặc định.

Vừa qua, hôm 12/02, WhatsApp đã tuyên bố rằng ứng dụng đã tích lũy được 2 tỷ người dùng, tăng từ mốc 1,5 tỷ vào cuối năm 2017. Chỉ trong 2 năm qua ứng dụng đã đạt được 500 triệu khách hàng mới.

Ứng dụng nhắn tin này xuất hiện năm 2009 và được Facebook mua lại vào năm 2014. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của gã khổng lồ xã hội Facebook cho đến nay, với mức định giá là 19 tỷ USD.

Đáng chú ý nhất của WhatsApp là công nghệ mã hóa đầu cuối, đảm bảo tất cả nội dung trong các cuộc trò chuyện được bảo mật theo mặc định. Chính WhatsApp cũng không thể đọc tin nhắn hay nghe cuộc gọi diễn ra giữa những người dùng.

WhatsApp đã thông báo rằng “Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về bảo mật vì điều đó sẽ khiến mọi người trở nên kém an toàn hơn”.
“Để bảo vệ nhiều hơn, chúng tôi làm việc với các chuyên gia bảo mật hàng đầu, sử dụng công nghệ hàng đầu để ngăn chặn lạm dụng cũng như cung cấp các biện pháp kiểm soát và cách báo cáo vấn đề – mà không phải hy sinh quyền riêng tư.”.

MBee