Cẩm nang công nghệ vi tính

Trong năm 2020, Apple sẽ tham gia thị trường PC gaming

, , 278 lượt xem

Apple đã có quyết định sẽ tham gia vào thị trường máy tính dành cho game thủ vào năm 2020.

Mặc dù các dòng sản phẩm của Apple đều đã bao phủ hầu hết các phân khúc của thị trường nhưng đối với mảng máy tính chơi game vẫn đang bị bỏ lơ dù đây là thị trường này ngày càng phát triển và hứa hẹn tiềm năng. Rất có thể Apple sẽ có bước tiến lấn sân thị trường PC gaming vào năm 2020 với một mẫu máy Mac chuyên dành cho các game thủ.

Theo một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị sẽ tham gia thị trường e-sport với một mẫu máy tính Mac gaming có giá bán lên tới 5.000 USD. Hiện tại, vẫn chưa rõ thông tin là chiếc MacBook hay máy Mac để bàn, nhưng rất nhiều khả năng đây sẽ là một mẫu máy AIO như dòng iMac từng có trước đây.

Apple đã thể hiện sự quan tâm tới thị trường máy tính chơi găm trước đây với dịch vụ chơi game trực tuyến Apple Arcade. Tuy nhiên, ngoài việc xây dựng hệ sinh thái trò chơi tương thích trên nền tảng macOS thì GPU của AMD trên các thiết bị Mac hiện tại cũng cần tùy chỉnh để tương thích với các tác vụ chơi game. Hiện tại, GPU mà hãng Apple đang trang bị trên máy tính Mac chủ yếu tương thích cho nhu cầu thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, Apple cũng hoàn toàn có thể đặt hàng riêng để các nhà sản xuất linh kiện tạo ra những sản phẩm riêng cho mình.

SN