Cẩm nang công nghệ vi tính

Tổng định giá của bốn công ty công nghệ lớn nhất hiện nay lên tới 4 nghìn tỷ USD

, 230 lượt xem

Bốn công ty công nghệ lớn đó là Apple, Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Amazon, có tổng giá trị vốn hóa thị trường lên tới 4 nghìn tỷ USD.

Theo trang Quartz, bốn công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay gồm Apple, Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Amazon, có tổng giá trị vốn hóa thị trường lên tới 4 nghìn tỷ USD.

Gã khổng lồ Apple là công ty công nghệ đầu tiên trong bộ tứ đạt được mức định giá 1.000 tỷ USD. Và cuối năm 2019, đã chứng kiến cuộc đua song mã của Apple và Microsoft, đẩy cả hai gã khổng lồ (đối với Apple là thêm một lần nữa) trên mốc 1 nghìn tỷ USD. Cả hai gã khổng lồ công nghệ hiện có giá trị khoảng 1,3 nghìn tỷ USD.
Còn hai gã khổng lồ Amazon và Alphabet đang bám sát sau. Trong năm qua, cả hai công ty này đều có thêm 1 trăm tỷ USD giá trị thị trường. Riêng, Amazon hiện có giá trị khoảng 915 tỷ USD, đang trên đà sớm gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ USD.
Với tổng mức định giá trên của 4 công ty công nghệ hàng đầu thế giới mới tiếp tục nhấn mạnh tới tầm ảnh hưởng sâu rộng của họ trong cuộc sống hiện đại xoay quanh công nghệ.
10 năm trước, bốn công ty trên chỉ có tổng giá trị khoảng 7 trăm tỷ USD – chưa bằng một phần tư giá trị hiện tại của họ.

MBee