Cẩm nang công nghệ vi tính

Tổn thất tổng cộng hơn 238 tỷ USD của các ông lớn công nghệ do Covid-19

, , , 257 lượt xem

Sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu đã gây tổn thất nặng với tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa của 5 ông lớn công nghệ, đó là Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Theo thông tin từ CNBC, Hôm 24/02, cổ phiếu của các công ty công nghệ thuộc nhóm “Big Tech” đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang có chuyển biến không thể lường được trên toàn cầu.
Các ông lớn gồm Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và công ty mẹ Google là Alphabet đã mất tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa.
Các thị trường lớn đang bị ảnh hưởng nặng nề do sự bùng phát của dịch Covid-19 đã có dấu hiệu lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc và bùng phát ở các nước như Hàn Quốc, Iran và Italy.

Trong 5 ông lớn Apple là cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phụ thuộc vào các nhà máy và dây chuyền sản xuất đặt tại Trung Quốc.
Theo CEO Tim Cook cho biết, 4 tỷ USD chênh lệch trong dự đoán sẽ phụ thuộc vào tình hình bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra.
Đại diện Foxconn, là một trong những nhà cung ứng lớn nhất của Apple, thừa nhận phải mất ít nhất một tháng để khôi phục dây chuyền sản xuất. Khả năng lớn những đợt máy đầu tiên sẽ khan hàng cho đến tháng 04, khi khâu sản xuất trở lại bình thường.

MBee