Cẩm nang công nghệ vi tính

Thỏa thuận thành công giữa Apple và Intel về mảng mua lại modem di động

, 185 lượt xem

Apple và Intel đã chính thức hoàn tất thỏa thuận về việc mua lại mảng modem di động, từ đây giúp Apple gia tăng số lượng bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ không dây (hơn 17.000 bằng sáng chế), từ các tiêu chuẩn truyền thông di động đến chip modem.

Thỏa thuận mua lại mảng modem điện thoại của Intel được Apple công bố hồi tháng 07 với mức giá 1 tỷ USD, mặc dù Intel tuyên bố họ đã chịu nhiều tổn thất trong thương vụ này (lên đến nhiều tỷ USD).
Thay vì luôn phải phụ thuộc vào một đối tác bên ngoài – nhất là Qualcomm, thì nay Apple có thể thúc đẩy việc tự phát triển modem 4G, 5G để dùng cho iPhone, iPad. Nhất là khi mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm đã từng căng thẳng và kiện tụng suốt thời gian dài. Hơn nữa, qua thương vụ này, Apple sẽ trở thành đối trọng của công ty này và các doanh nghiệp khác như Huawei, Samsung ở lĩnh vực chip mạng.
Về phía Intel, hãng này sẽ giữ lại một phần mảng chip mạng của mình, chủ yếu liên quan đến model cho sản phẩm không phải là smartphone, chẳng hạn PC, xe tự hành, thiết bị kết nối Internet… Intel xác nhận chính sách cấp bằng sáng chế chống cạnh tranh của Qualcomm đã buộc họ phải bán bộ phận modem smartphone của mình cho Apple.

MB