Cẩm nang công nghệ vi tính

Thiếu hụt CPU Intel khiến Dell bị giảm doanh thu

, , 202 lượt xem

Thời gian gần dây, Intel gặp vấn đề với nguồn cung ứng các CPU 14nm và đã gửi đi các thư xin lỗi tới đối tác của mình. Tuy nhiên, việc này đã gây đến cho Dell một sự suy giảm mạnh doanh thu và công ty hoàn toàn không hài lòng về việc này.

Jeffrey Clarke – Giám đốc điều hành của hãng máy tính Dell trong buổi phát biểu về doanh số hằng quý đã lưu ý rằng sự thiếu hụt CPU Intel đã làm cho Quý IV của Dell trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến mảng PC thương mại và PC tiêu dùng cao cấp. Hiện tại nhu cầu ở mảng này đang bắt đầu vượt qua khỏi nguồn cung của Dell và hiện Dell không có đủ CPU để đáp ứng, việc này khả năng cao là Dell sẽ không thể đạt được doanh thu mà họ đã đề ra.

Mảng PC dành cho doanh nghiệp của Dell trong Quý III cũng đã rất mạnh, với mức doanh thu 11,41 tỷ USD, tăng 4,6%. Nhưng trong trong khí đó thì mảng máy chủ dành cho doanh nghiệp thì lại khác, giảm 16%. Trong dự báo tổng tài chính trong năm nay của Dell, công ty dự báo rằng nó cũng sẽ bị ảnh hưởng và đi xuống. Trước đây họ dự báo rằng tổng tài chính trong năm nay sẽ rơi vào khoảng 92,7 tỷ USD và 94,2 tỷ USD, nhưng với việc thiếu hụt CPU Intel, bây giờ thì Dell dự đoán rằng con số đó sẽ rơi xuống còn khoảng 91,5 tỷ USD đến 92.2 tỷ USD.

SN