Cẩm nang công nghệ vi tính

Thị trường PC vẫn tăng trưởng mặc dù thiếu hụt CPU của Intel

, 186 lượt xem

Thị trường PC vẫn tăng trưởng mặc dù thiếu hút CPU Intel được đánh giá theo báo cáo nghiên cứu bởi công ty nghiên cứu CNTT (công nghệ thông tin) Gartner

Đây là một năm đầy thách thức đối với doanh số PC, với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thiết bị di động và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng. Mặc dù vậy, một báo cáo từ công ty nghiên cứu CNTT Gartner cho thấy doanh số PC trên toàn thế giới thực sự tăng nhẹ, tăng 1.1% trong quý 3 năm 2019.

Tổng cộng có 68 triệu thiết bị đã được xuất xưởng trong quý này, so với 67 triệu thiết bị trong quý 3 năm 2018. Lenovo đã phân phối được nhiều thiết bị nhất, với gần một phần tư thị phần, tiếp theo là máy tính HPmáy tính Dell. Các thương hiệu có thị phần dưới 10% bao gồm Apple, Acer và Asus.
Doanh số của một số công ty đã tăng so với thời điểm này năm ngoái, như Lenovo, HP, Dell và Acer. Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác xuất hiện tình trạng giảm so với năm ngoái, bao gồm cả Apple và Asus. Những con số này bao gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, nhưng không phải là Chromebook hoặc iPad. Một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất PC là thiếu hụt CPU Intel, nhưng các nhà cung cấp khác như AMD và Qualcomm đã chủ động sang lấp khoảng trống này. Giá bán thấp đối với RAM và SSD đã giúp thúc đẩy ngành công nghiệp và chu kỳ làm mới Windows 10 tiếp tục thúc đẩy doanh số tăng trưởng mới.

SN