Cẩm nang công nghệ vi tính

Sắp tới các mẫu Snapdragon X60 mới sẽ ra mắt, tổ hợp các băng tần quan trọng cho mạng 5G

, 197 lượt xem

Do các nhà khai thác sở hữu nguồn tài nguyên phổ tần số bị phân đoạn, nếu kết hợp linh hoạt trên nhiều tổ hợp băng tần khác nhau là một đề xuất có giá trị lớn.

Hôm 18/02 vừa qua, Qualcomm đã công bố giải pháp từ modem đến ăng-ten 5G thế hệ thứ ba có tên là Modem-RF Snapdragon X60 là hệ thống Modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tổ hợp phổ tần số trên tất cả các băng tần quan trọng được sử dụng cho mạng 5G, bao gồm băng tần sóng milimet và băng tần dưới 6 GHz, sử dụng phương thức song công phân chia theo tần số (FDD) và theo thời gian (TDD).

Điều đặc biệt mà Modem-RF Snapdragon X60 mang lại là chip 5G 5 nm này cho hiệu suất năng lượng cao, tiết kiệm không gian trên bo mạch và tích hợp chức năng thoại qua giao diện vô tuyến mới (VoNR) để hỗ trợ các dịch vụ thoại trên các mạng 5G độc lập (SA).

Modem-RF Snapdragon X60 cũng tích hợp mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM535 hỗ trợ băng tần sóng milimet mới, được thiết kế cho hiệu suất vượt trội. Mô-đun có thiết kế nhỏ, gọn hơn thế hệ trước nhằm cho phép tạo ra những chiếc điện thoại thông minh mỏng hơn, đẹp hơn.

Giám đốc điều hành Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết, hầu như tất cả các chiến thắng về thiết kế modem Snapdragon 5G của họ đều sử dụng các RF front – end cho 5G ở băng tần dưới 6 GHz hoặc băng tần sóng milimet, gồm cả chiến thắng về thiết kế dựa trên các giải pháp thế hệ thứ hai.

Các mẫu của Modem-RF Snapdragon X60 và mô-đun ăng ten QTM535 băng tần sóng milimet dự kiến sẽ xuất xưởng trong quý đầu tiên của năm 2020 và các thiết bị cao cấp thương mại sử dụng Hệ thống Modem-RF mới dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021.

MBee