Cẩm nang công nghệ vi tính

Quá trình chuyển đổi Mac Silicon sẽ diễn ra trong bao lâu?

, 414 lượt xem

Apple cho biết quá trình chuyển đổi sẽ mất hai năm. Nhưng điều quan trọng là Tim Cook cho biết vào thời điểm thông báo vào tháng 6 năm 2020 rằng sẽ có máy Mac Intel mới. Và thực sự, chúng ta đã thấy lần đầu tiên trong số này ra mắt với iMac được làm mới.

Trong thông cáo báo chí của mình về quá trình chuyển đổi, Apple cho biết: “Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát hành các phiên bản macOS mới cho các máy Mac dựa trên Intel trong nhiều năm tới và có các máy Mac mới dựa trên Intel đang được phát triển. Việc chuyển đổi sang Apple silicon đại diện cho bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của Mac. ”

Chúng tôi mong đợi bất kỳ máy Mac Intel nào khác sẽ đạt hiệu suất cao nhất – chẳng hạn như Mac Pro và iMac Pro hoặc MacBook Pro 16 inch. Mặc dù SoC (Hệ thống trên chip) do Apple thiết kế sẽ có đồ họa trên bo mạch, nhưng nó không có khả năng phù hợp với khả năng đồ họa của các bộ xử lý đồ họa chuyên dụng của Nvidia và AMD trong ngắn hạn.

Vì có nhu cầu từ các nhà biên tập video, nhiếp ảnh gia và các nhà quảng cáo khác đối với các hệ thống có hiệu suất cao cùng với đồ họa Nvidia hoặc AMD chuyên dụng, chúng tôi nghĩ có khả năng họ sẽ gắn bó với Intel – ít nhất là trong ngắn hạn đến trung hạn.

macOS Big Sur – ra mắt vào cuối năm nay – có hỗ trợ cho các máy Mac dựa trên Apple Silicon ARM cũng như Intel. Apple cho biết Big Sur là macOS 11 do những thay đổi về thiết kế và hỗ trợ ARM; hệ điều hành Mac của nó đã bị mắc kẹt trên phiên bản 10 (hoặc X) kể từ năm 2001.

Điều thú vị là có vẻ như Apple vẫn sẽ hỗ trợ Thunderbolt trên Apple Silicon Macs – Thunderbolt là công nghệ do Apple thiết kế với Intel. Thunderbolt 3 thực sự là một phần của tiêu chuẩn USB 4.0 sắp ra mắt mà chúng ta sẽ thấy được giới thiệu vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, Thunderbolt 4 hiện đã được Intel công bố, có lẽ sẽ yêu cầu một số phần cứng bổ sung được triển khai trong Apple Silicon Mac, mặc dù nó được hỗ trợ từ bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11 của Intel.

YN