Cẩm nang công nghệ vi tính

Office sẽ được đổi tên thành Microsoft 365

11 lượt xem

Microsoft đã công bố đổi tên Office thành ‘Microsoft 365’, điều này sẽ ảnh hưởng đến tên của Office.com, ứng dụng Office dành cho thiết bị di động và ứng dụng Office dành cho Windows.

Microsoft đang bổ sung các loại phương pháp và mẫu tạo nội dung mới.

Hơn hai năm trước, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ đổi tên các dịch vụ Office 365 SMB của mình thành “Microsoft 365” Hôm nay, công ty đã thay đổi tên cho tất cả các ứng dụng năng suất của mình.

Bao gồm trong thay đổi tên Microsoft 365 là Office.com, ứng dụng Office dành cho thiết bị di động và ứng dụng Office dành cho Windows. Mỗi loại sẽ có biểu tượng mới, giao diện mới và “thậm chí nhiều tính năng hơn”, Câu hỏi thường gặp của công ty giải thích.

Microsoft 365 là một nền tảng đám mây bao gồm các ứng dụng như Microsoft Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneDrive.

Việc thay đổi tên chính thức cho Office sẽ diễn ra vào tháng 11, có nghĩa là người dùng truy cập các ứng dụng qua Office.com sẽ tự động được chuyển sang Microsoft365.com. Những thay đổi tương tự sẽ bắt đầu được triển khai cho ứng dụng Office dành cho Windows, macOS, iOS và Android vào tháng 1 năm 2023.

Cùng với một biểu trưng mới, Microsoft cho biết họ sẽ bổ sung các loại phương pháp và mẫu tạo nội dung mới, có thể là mẫu trống hoặc mẫu được đề xuất, theo một bài đăng trên blog của công ty.

Mô-đun Tạo của Microsoft đã có sẵn cho tất cả người dùng trên web, Windows và thiết bị di động, nhưng nó sẽ cung cấp nhiều loại mẫu hơn vào năm tới. Công ty không nói rõ những mẫu mới nào sẽ có sẵn cho người dùng.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng tới, sẽ có một mô-đun Ứng dụng mới cho phép người dùng khám phá, khởi chạy và ghim các công cụ mà họ sử dụng nhiều nhất trên Microsoft 365. Khả năng tương tự để ghim các công cụ sẽ có sẵn trên Microsoft 365 mobile trong những tháng tới.

Vào tháng tới, huy hiệu sẽ cho phép người dùng thông thường trên web và Windows xem trạng thái đăng ký Microsoft 365 của họ và theo dõi việc sử dụng bộ nhớ ở một nơi.

Một tính năng cho phép người dùng doanh nghiệp lưu trữ và xem nội dung một cách tập trung, được gọi là Nội dung của tôi, hiện cũng sẽ có sẵn cho tất cả các trang web và Windows bắt đầu sử dụng vào tháng 11.

Cuối cùng, Microsoft sẽ cung cấp Gắn thẻ như một phương pháp mới để nhóm và sắp xếp nội dung bằng các thẻ tùy chỉnh. Tính năng này hiện có sẵn cho người dùng thương mại trên web và Windows.

Pencil