Cẩm nang công nghệ vi tính

Người dùng xài máy tính Mac nhưng vẫn thích cài thêm windows vì sao

, 170 lượt xem

Macbook chạy hệ điều hành macOS mạnh mẽ, dễ sử dụng với nhiều ứng dụng miễn phí hữu ích. Tuy nhiên, người dùng vẫn thích cài thêm hệ điều hành Windows cho máy tính này.

Dưới đây là lý do vì sao người dùng cài thêm Windows lên máy tính Mac:

Hệ điều hành Windows hỗ trợ nhiều game
Bởi đa số game cho PC chỉ hỗ trợ Windows chứ không dành cho macOS. Một phần là do thị phần macOS không nhiều, nên các lập trình viên thường không phát hành game cho Mac mà vẫn ưu tiên Windows.
Mà nếu chơi game trên máy Mac cài Windows, hiệu năng sẽ cao hơn chút so với PC chạy Windows cùng cấu hình.

Nhiều phần mềm chỉ hỗ trợ Windows
Mỗi năm, thị phần macOS tăng lên, thúc đẩy nhà phát triển tạo ra phần mềm của họ cho macOS. Trong khi các phần mềm của Adobe hay Microsoft Office đã hỗ trợ macOS, nhưng vẫn còn nhiều phần mềm chỉ có trên Windows.
Nếu muốn cài Windows, bạn nên dùng Boot Camp để cài Windows song song với Mac.
Sắp tới, sẽ có thêm nhiều phần mềm chuyên dụng hỗ trợ Mac khi dòng máy này phổ biến hơn, song hiện tại thì Windows vẫn là lựa chọn được ưu tiên.

Dùng Windows để thử phần mềm
Nếu bạn muốn kiểm tra phần mềm trên cả macOS và Windows, thì tất nhiên bạn sẽ phải thử chúng trên cả 2 nền tảng của 2 máy tính khác nhau, nhưng nếu không có thì cách đơn giản nhất để chạy thử phần mềm là cài Windows lên máy Mac. Một lựa chọn nữa là bạn có thể cài luôn Linux để chạy thử ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Mac có thể chạy Windows tốt nhất
Bạn có thể cài Windows lên máy Mac và chạy rất tốt. Trong khi, cài macOS lên máy tính Windows (Hackintosh) rất khó và mất thời gian, đôi lúc phải thay linh kiện bên trong máy để có thành phần được Mac hỗ trợ.

MBee