Cẩm nang công nghệ vi tính

Microsoft đã được cấp phép cung cấp phần mềm cho  hãng Huawei

, , 195 lượt xem

Microsoft vừa xác nhận rằng họ đã được Bộ Thương mại Hoa Kỳ phê duyệt để xuất khẩu phần mềm trực tiếp cho Huawei.

Lệnh cấm của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đối với Huawei khiến cho gã khổng lồ Trung Quốc không được phép cài đặt dịch vụ Google lên những chiếc smartphone mới của mình, bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng đến cả mảng kinh doanh máy tính.

May mắn thay, Microsoft vừa xác nhận rằng họ đã được Bộ Thương mại Hoa Kỳ phê duyệt để xuất khẩu phần mềm trực tiếp cho Huawei. Nhờ đó, Huawei có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành Windows và các phần mềm khác của Microsoft trên những dòng laptop và Matebook của mình.

Huawei đã từng phải hoãn kế hoạch ra mắt một chiếc laptop mới, vì lệnh cấm không được sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Huawei đã phải sử dụng biện pháp tạm thời là bán một vài phiên bản Matebook chạy hệ điều hành Linux tại Trung Quốc.

Có khá nhiều công ty công nghệ của Mỹ đã nộp đơn cho Bộ Thương mại để xin cấp phép được tiếp tục hợp tác với Huawei. Tuy nhiên có khá ít trong số đó đã được phê duyệt.

Mảnh ghép còn thiếu của mảng kinh doanh máy tính Huawei là Intel, với nguồn cung chip xử lý vô cùng quan trọng. Intel cũng đã nộp đơn xin cấp phép cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ hồi đầu năm nay, có lẽ cũng sẽ sớm được chấp thuận giống Microsoft.

Trong khi đó, Huawei vẫn chưa được phép cài đặt các dịch vụ của Google. Có lẽ đây mới là điều nhà sản xuất Trung Quốc mong đợi nhất.

SN