Cẩm nang công nghệ vi tính

Microsoft cập nhật bộ gõ tiếng Việt vào Windows 10 phiên bản mới nhất

, , 245 lượt xem

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt, Microsoft vừa chính thức đưa bộ gõ tiếng Việt bổ sung vào Windows 10 19H1Update.

Vào tháng 10/2018, Sau khi ra mắt bộ gõ tiếng Việt Telex và Number-key based (VNI) dành cho người dùng thử nghiệm sớm trong bản cập nhật Windows 10 Build 18267, Microsoft đã chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong bản Windows 10 19H1Update gần đây. Với bộ gõ này, bạn có thể gõ tiếng Việt trong bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm trình duyệt Edge, bộ ứng dụng Office và các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị.

Dưới đây là các bước cài đặt bàn phím tiếng Việt Telex và Number Key-based:

Bước 1: Chọn Start (phím Windows) > Settings > Time & Language > Language từ menu điều hướng.

Bước 2: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language] (hoặc đến thẳng bước 4 nếu tiếng Việt đã được thêm vào từ trước).

Bước 3: Gõ “Vietnamese” trên hộp tìm kiếm và chọn Tiếng Việt. Sau đó, chọn phím Next và cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Nhấn vào Tiếng Việt, rồi nhấn nút Options. Bạn sẽ được đưa đến trang lựa chọn ngôn ngữ (Language options: Vietnamese).

Bước 5: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a keyboard] (hoặc đến thẳng bước 7 nếu bàn phím bạn muốn đã được thêm vào trước đó).

Bước 6: Bây giờ bạn có thể thêm bàn phím Telex hoặc VNI tùy ý.

Bước 7: Nhấn phím hiển thị ngôn ngữ trên thanh tác vụ (hoặc bấm tổ hợp phím Windows + Space) và chọn Vietnamese Telex hoặc Number Key-based (VNI). Bây giờ bạn có thể gõ được tiếng Việt luôn rồi.

Phím tắt để đổi giữa bàn phím tiếng Việt và bàn phím tiếng Anh:

“Win + Space” hoặc “Alt + Shift”.

SN