Cẩm nang công nghệ vi tính

Máy tính cổ đầu tiên của Apple trên 40 năm, bán với giá gần 2 triệu USD trên Ebay

, 181 lượt xem

Apple-1 là sản phẩm thương mại đầu tiên trong lịch sử của Apple, đến nay đã có tuổi đời trên 40 năm. Thiết bị được giữ gìn nguyên vẹn và được bán với giá 1,75 triệu USD trên Ebay.

Chiếc máy tính Apple-1 là sản phẩm đầu tiên trong lịch sử Apple, ra đời từ năm 1976. Máy được hình thành từ ý tưởng của Steve Jobs, đồng sáng lập Steve Wozniak đã tự tay thiết kế và chế tạo thủ công.

Mỗi năm có vài chiếc Apple-1, được bán với giá dao động từ 300-600 ngàn USD tùy mức độ nguyên vẹn và phụ kiện kèm, sách hướng dẫn, phần mềm… Có thiết bị còn được đẩy lên mức giá gần 2 triệu USD trên Ebay.

Chiếc máy tính Apple-1 này được cất giữ gần như hoàn hảo với vỏ gỗ tùy biến của Byte Shop. Theo người bán khẳng định, đây là một trong 6 chiếc vỏ gỗ còn tồn tại đến nay. Giá bán của Apple-1 đã lên đến 1,75 triệu USD trên Ebay. Đi kèm với máy có thiết bị phát video Sony TV-115, bộ nguồn nguyên bản và một số phụ kiện khác

Hiện tại mức giá kỷ lục của một chiếc Apple-1 là 815.000 USD. Sản phẩm được bán vào năm 2016.

Mặc dù, là một thiết bị nguyên bản, được bảo quản hoàn hảo, đi kèm là vỏ gỗ tùy biến và màn hình, theo 9to5mac cho rằng, mức giá trên là quá đắt so với một chiếc máy không còn khả năng sử dụng thực tế.

Tuy nhiên, đối với những người quá yêu Apple, không gì là không thể. Hiện tại đã có gần 150 người bày tỏ quan tâm đến chiếc máy tính hơn 40 tuổi này.

MBee