Cẩm nang công nghệ vi tính

MacBook và Surface Go được cài đặt Windows 10X

, , 196 lượt xem

Hệ điều hành Windows 10X được dành cho thiết bị gập của Microsoft dù chưa được chính thức ra mắt và mới chỉ là bản thử nghiệm giả lập, tuy nhiên người sử dụng đã có thể đem hệ điều hành này lên được MacBook và Surface Go.

Người dùng đã có thể trích xuất được tập tin hình ảnh của hệ điều hành Windows 10X và tùy chỉnh nó trên phần cứng, sau đó một nhà phát triển đã có thể cài đặt được lên một chiếc MacBook.

Microsoft đã thiết kế hệ điều hành Windows 10X để có thể chạy trên các thiết bị có màn hình kép, tuy nhiên khi được cài đặt lên MacBook thì nó chỉ đơn giản là chia màn hình của máy ra làm hai và các ứng dụng sẽ chạy một trong hai phần màn hình này. Ngoài ra, Windows 10X còn hỗ trợ xuất ra màn hình ngoài nữa.

Một nhà phát triển khác cũng đã thành công khi đưa hệ điều hành Windows 10X lên một chiếc Surface Go một màn hình. Mặc dù vậy, driver được hỗ trợ xử lý khá hạn chế. Hiện tại Microsoft lại mới tung ra hệ điều hành này theo dạng giả lập để thử nghiệm, cũng như đem các ứng dụng của mình hỗ trợ tốt trên Windows 10X. Dự kiến Microsoft sẽ tung ra hệ điều hành Windows 10X vào cuối năm nay.

SN