Cẩm nang công nghệ vi tính

MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ được ra mắt sớm trong thời gian tới

, , 174 lượt xem

Mặc dù chưa rõ MacBook Pro 16 inch sẽ ra mắt vào cuối năm nay hay năm 2020, nhưng báo cáo mới nhất từ DigiTimes cho biết rằng Apple sẽ bắt đầu nhận lô hàng máy tính xách tay mới trong quý IV năm nay. Nhà sản xuất Quanta Computer có trụ sở tại Đài Loan được cho là nhà cung cấp chính.

Báo cáo nói rằng MacBook Pro 16 inch sẽ có thiết kế viền siêu mỏng, kích thước tổng thể của mẫu máy tính xách tay có thể tương tự MacBook Pro 15 inch hiện tại mặc dù nó có màn hình lớn hơn.

Việc Apple nhận khối lượng lớn lô hàng MacBook Pro 16 inch trong quý IV không đồng nghĩa là mẫu máy tính xách tay này sẽ ra mắt trong cuối năm nay. Có thể hành động trên chỉ đơn giản là dự trữ nguồn hàng MacBook Pro 16 inch trước khi thuế nhập khẩu 15% được đề xuất bởi chính phủ Hoa Kỳ đối với đợt hàng bổ sung của Trung Quốc bao gồm cả máy tính xách tay dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple ban đầu cho biết MacBook Pro 16 inch sẽ ra mắt vào quý IV năm 2019 với thiết kế hoàn toàn mới, bao gồm bàn phím cắt kéo. Tuy nhiên, gần đây Kuo đã tuyên bố một cách khá mơ hồ rằng một ‘mẫu MacBook mới’ với bàn phím cắt kéo sẽ ra mắt vào giữa năm 2020. Không rõ liệu ‘mẫu MacBook mới’ mà Kuo đã nhắc đến gần đây có phải là MacBook Pro 16 inch hay không?

Một số tính năng của MacBook Pro 16 inch cũng đã được phác họa khi chúng ta tìm hiểu về MacOS Catalina. Theo đó máy sẽ có Touch ID được tách biệt với Touch Bar. Phím Esc sẽ là một phím vật lý và được tách ra riêng biệt.

SN