Cẩm nang công nghệ vi tính

MacBook Pro 16 inch bị giảm hiệu năng khi kết nối với màn hình ngoài

, , 312 lượt xem

Trên lý thuyết được đưa ra, máy tính  MacBook Pro 16 inch có thể hoạt động với hai màn hình Pro Display XDR ở độ phân giải 6K mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, vẫn mắc lỗi về hiệu năng khi sử dụng màn hình ngoài.

Theo thông tin báo cáo, việc giảm hiệu suất xảy ra sẽ bất kể màn hình nào kết nối với MacBook Pro 16 inch. Từ màn hình Full-HD thông thường cho đến sử dụng màn hình cao cấp như Pro Display XDR. Người dùng cho biết hiệu suất CPU của máy  tính giảm đáng kể sau khi được kết nối với màn hình ngoài.

Vấn đề là MacBook Pro 16 inch chuyển sang GPU Radeon Pro 5300/5500M chuyên dụng khi được kết nối với màn hình ngoài. Ngay cả khi không hoạt động, GPU vẫn tiêu thụ khoảng 18-20W năng lượng. Không có màn hình ngoài, GPU Radeon tiêu thụ khoảng 5W năng lượng. Điều này dẫn tới việc CPU chạy ở tốc độ xung nhịp thấp hơn đáng kể khoảng 1.9 GHz đến 2.3 GHz.

Việc rút thêm năng lượng từ GPU Radeon ngay cả khi không hoạt động cũng dẫn đến việc máy chạy nóng hơn bình thường mà không có lý do rõ ràng. Một cách giải quyết cho vấn đề này là chạy MacBook Pro 16 inch ở chế độ clamshell vì điều đó dẫn đến GPU bên ngoài chỉ tiêu thụ khoảng 5W năng lượng. Vấn đề dường như không xuất hiện ở MacBook Pro 15 inch vì nó có công suất 4-5W hợp lý ngay cả khi được kết nối với màn hình ngoài.

SN