Cẩm nang công nghệ vi tính

Mac Pro có khả năng sẽ phải dời ngày ra mắt do ảnh hưởng bởi dịch corona

, , 454 lượt xem

Do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, sản phẩm Mac Pro của Apple có thể sẽ phải dời ngày mở bán.

Tình hình dịch cúm Vũ Hán (coronavirus) đang ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất hàng hóa điện tử tiêu dùng ở Trung Quốc, bao gồm cả mặt hàng iPhone và máy tính Mac. Việc này gây ra sự chậm trễ hơn nữa trong việc cung cấp Mac Pro mới nhất của Apple.

Các sản phẩm Mac Pro được đặt hàng tại Mỹ thường sẽ được lắp ráp tại chính quốc gia này. Tuy nhiên tại các thị trường khác như các nước Châu Âu thì việc lắp ráp do nhà máy của Appletại Trung Quốc đảm nhận. Do sự bùng phát của coronavirus, các nhà cung cấp khác nhau của Apple đã đóng cửa các nhà máy của họ, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất Mac Pro.

Ngày giao hàng phiên bản tiêu chuẩn của Mac Pro hiện được kéo dài đến ngày 10 tháng 3, tức là còn một tháng nữa. Ngay cả ở Mỹ, ước tính ngày giao hàng cho mẫu máy tính cao cấp này hiện nay cũng đã dời từ ngày 24 tháng 2 sang ngày 26 tháng 2. Mặc dù các đơn đặt hàng này được lắp ráp tại Mỹ, tuy nhiên có một số thành phần sẽ có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nhà cung cấp nguyên liệu có thể gặp khó khăn để đối phó với đại dịch.

Tình hình dịch cúm Vũ Hán đang thuộc dạng báo động và nó đang ảnh hưởng lớn đến rất nhiều thứ trên toàn thế giới dẫu trực tiếp hay gián tiếp. Dự đoán doanh số của mặt hàng iPhone giảm 10% trong quý 1 năm 2020.

SN

Tags