Cẩm nang công nghệ vi tính

Intel hợp tác với MediaTek chế tạo ra các modem 5G cho máy tính

, , 208 lượt xem

Mới đây Intel đã chính thức hợp tác với MediaTek để tạo ra các modem 5G cho laptop và PC, các máy tính này sẽ hưởng lợi từ kết nối Always-on.

Intel đã rút khỏi mảng 5G cho smartphone, nhưng công ty vẫn muốn đưa công nghệ này đến với các máy tính laptop và PC nên đã bắt tay hợp tác với MediaTek. MediaTek sẽ là người phát triển và cung cấp công nghệ, trong khi đó Intel sẽ xác định thông số giải pháp 5G, cung cấp tối ưu hóa, xác thực thiết kế và cho vay hỗ trợ cần thiết để tích hợp modem vào máy tính. Cả hai công ty đều dự kiến sẽ thấy thành quả đầu tiên vào năm 2021, Họ cũng hợp tác với Fibocom để sản xuất M.2 (định dạng thường được sử dụng cho SSD) các modem 5G được thiết kế cho các hệ thống dựa trên Intel.

Sự hợp tác này thực tế lại không gây ngạc nhiên khi cả hai bên đều có lợi ích trong việc thúc đẩy 5G. Mặc dù Intel không còn hoạt động trong lĩnh vực modem điện thoại, nhưng 5G có thể rất quan trọng đối với PC trong tương lai. Đồng thời việc hợp tác cũng sẽ đảm bảo Intel có các tuỳ chọn 5G cho người dùng mà không cần phải bỏ chi phí lớn để tự thân phát triển. Còn về phía MediaTek, công ty hiện đã có các sản phẩm 5G dành cho điện thoại nhưng nếu mở rộng thêm mảng PC thì tên tuổi của công ty sẽ được tăng thêm so với đối thủ.

Hiện tại Qualcomm cũng đã hé lộ một chút về laptop 5G sử dụng chip của riêng mình và có thể sẽ sớm có các máy tính 5G kết nối nhanh, tốc độ nhanh. Đây dường như cũng là một trong những lý do chính khiến Intel và MediaTek bắt tay hợp tác phát triển 5G cho máy tính.

SN