Cẩm nang công nghệ vi tính

Intel cho trình làng mẫu concept PC Horseshoe Bend màn hình gập

, , 186 lượt xem

Tại triển lẵm CES, Intel đã trưng bày một mẫu concept PC màn hình gập mới của mình với màn hình kích thước 17.3 inch.

Cụ thể, sản phẩm được trưng bày của Intel sẽ có tên gọi là Horseshoe Bend với kích thước màn hình 17.3 inch và tỷ lệ 4:3. Thiết bị có thể gập lại và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng giống laptop nhất.

Ngoài ra, nguyên mẫu của sản phẩm còn đi kèm bàn phím rời và chân đế để người dùng có thể sử dụng dễ dàng ở trạng thái ‘không gập’. Thiết bị ở trạng thái gập cũng mang lại cho người dùng trải nghiệmtương tự như sử dụng những chiếc laptop thông thường, với phần màn phím ảo ở phía dưới.

Hơn nữa, sử dụng hai phần màn hình khác nhau cũng vô cùng thú vị, đặc biệt là khi cuộn trang web, người sử dụng sẽ có trải nghiệm như đang lướt trên một phần màn hình ‘vô cực’.

Được biết, chiếc máy tính Horseshoe Bend sở hữu sức mạnh đến từ vi xử lý Tiger Lake được xây dựng dựa trên tiến trình 10nm mới của hãng Intel. Thiết bị được bảo vệ bởi phần khung có độ dày 7mm với TDP 9W và không hề có bất kỳ hệ thống làm mát nào. Model này cũng chạy trên hệ điều hành Windows 10 như các sản phẩm máy tính khác. Tuy nhiên trong tương lai, Intel hy vọng Microsoft sẽ có thể sớm ra mắt Windows 10X để phù hợp với những model laptop có màn hình gập.

Mẫu máy tính Horseshoe Bend của Intel rõ ràng không hề phù hợp với một thiết bị sẵn sàng được thương mại hóa. Tuy nhiên, thiết bị này lại mang lại sự trải nghiệm toàn vẹn hơn với viền mỏng hơn. Tại sự kiện trên, Intel vẫn chưa cho phép người dùng gập hoàn toàn nguyên mẫu, do đó vẫn chưa thể đánh giá được quá nhiều về máy.

SN