Cẩm nang công nghệ vi tính

iMac 2020 với màn hình Pro Display XDR và có tích hợp Face ID

, 523 lượt xem

Thiết kế được lấy cảm hứng từ màn hình Pro Display XDR cùng với đó là được tích hợp Face ID và trackpad có thể sạc không dây cho iPhone.

Theo trang iPhonehacks, concept iMac mới đến một sinh viên kỹ thuật 20 tuổi, có tên là Kevin Kal. Nó cho thấy một chiếc máy tính tất cả trong một tuyệt đẹp đến từ Apple khi có thiết kế được lấy cảm hứng từ màn hình Pro Display XDR nên trông đẹp mắt hơn, gọn gàng và sắc nét hơn so với iMac thế hệ hiện tại.

Chiếc iMac 2020 này còn sử dụng màn hình 5K 23 inch hoặc 28 inch với độ sáng lên tới 600 nits (sáng hơn 100 nits so với iMac thế hệ hiện tại). Về phần cứng, iMac 2020 được tưởng tượng sử dụng bộ xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 10, RAM tối đa 64GB, ổ cứng SSD NVMe lên đến 4TB và GPU AMD Radeon Pro Vega 56.

Nó cũng sử dụng camera TrueDepth 7MP cho các tính năng Animoji và Face ID, tương tự như iPhone X. Concept iMac 2020 có bốn cổng USB Type-C Thunderbolt 3 ở phía sau, giống như hầu hết các MacBook Pro mới. Chúng ta cũng có thể thấy một vài cổng USB Type-A và cổng Ethernet.

Chiếc iMac 2020 này còn sở hữu viền mỏng, được tích hợp Face ID và trackpad thế hệ tiếp theo có thể sạc không dây cho iPhone. Ý tưởng thú vị nhất ở đây là “Magic Trackpad 3”, vừa kiêm vai trò trackpad, vừa là đế sạc không dây cho điện thoại.

Face ID cũng sẽ được hỗ trợ để cho phép người dùng xác thực nhanh chóng với hệ thống bằng nhận dạng khuôn mặt – đây là một tính năng mà Microsoft đã và đang cung cấp trên các thiết bị của hãng với Windows Hello, và khả năng cao Apple cũng sẽ đưa vào các thiết bị của mình trong vài năm tới sau khi đã giới thiệu Face ID trên iPhone X.

Có thế thấy rằng, bản concept iMac 2020 sở hữu một thiết kế “đặc biệt” khi lấy cảm hứng từ màn hình Pro Display XDR của Apple nên trông cực kỳ đẹp mắt, gọn gàng và sắc nét hơn so với iMac thế hệ hiện tại. Đồng thời nếu được tích hợp Face ID thì phiên bản này sẽ là mơ ước của mọi chiếc máy tính trên thế giới.

YN