Cẩm nang công nghệ vi tính

Google phát hành bản cập nhật Chrome mới, bảo mật hơn, ít tốn RAM hơn

, , 211 lượt xem

Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật trình duyệt Chrome 79 mới bổ sung các tính năng bảo mật và ít tiêu tốn RAM hơn các phiên bản trước đó.

Trong phiên bản cập nhật trình duyệt Chrome 79 mới này có tính năng nổi bật nhất là Passwork Checkup, với chức năng cảnh báo người dùng nếu thông tin cá nhân như tên, mật khẩu bị đánh cắp do vi phạm dữ liệu.
Đặc biệt, tính năng này từng có trong một tiện ích mở rộng (addon) trình duyệt riêng biệt hoặc trong công cụ kiểm tra mật khẩu của Google, đây là lần đầu tiên nó được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Chrome.
Tính năng này hoạt động mỗi khi người dùng đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ bất kỳ, nếu phát hiện mật khẩu bị rò rỉ, Google Chrome sẽ hiển thị một hộp thoại với cảnh báo màu đỏ và đề nghị người sử dụng thay đổi mật khẩu. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động đối với những thông tin đăng nhập được lưu trữ trên trình duyệt Google Chrome.

Để bật tính năng mới này, người dùng có thể truy cập: Truy cập Cài đặt -> chọn People -> chọn Sync & Google Services -> tìm và bật tùy chọn ở dòng chữ “Warn you if passwords are exposed in a data breach.

Google cũng bổ sung chế độ bảo vệ theo thời gian thực cho Chrome trên máy tính để bàn để tăng khả năng chống lừa đảo trực tuyến. Ngoài ra, Google còn bổ sung một tính năng khá thú vị có tên Tab freezing (tạm dịch: đóng băng thẻ). Những tab Chrome khi bị để chạy nền trong 5 phút sẽ tạm thời bị chặn hoạt động, nên lượng RAM sẽ không còn tiêu tốn quá nhiều cho các tác vụ không cần thiết.
Trong thời gian sắp tới, phiên bản cho hệ điều hành Android và iOS cũng sẽ sớm được cập nhật.

MBee