Cẩm nang công nghệ vi tính

Facebook ra mắt ứng dụng Whale mới cho phép người dùng tạo và chia sẻ ảnh meme

, , 257 lượt xem

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook cho ra mắt ứng dụng Whale mới, cho phép mọi người dùng hình ảnh của chính mình để tạo và chia sẻ ảnh meme trên mạng xã hội.

Ứng dụng này được tích hợp bởi thư viện ảnh gốc cùng với các công cụ chú thích, bộ lọc, hiệu ứng… để trợ giúp trong quá trình tạo meme. Hiện tại phần mềm chỉ có sẵn ở một số thị trường trên iOS.
Trên App Store Canada, ở phần trang của Whale mô tả, người dùng có thể thêm biểu tượng cảm xúc, tạo nhãn dán hình ảnh của riêng họ bằng công cụ cắt, áp dụng những bộ lọc và dùng các hiệu ứng phổ biến như mắt laser, xoáy, phồng,… Sau đó, các hình ảnh này có thể được lưu trực tiếp vào thư mục camera của điện thoại hoặc chia sẻ lên mạng xã hội và tin nhắn chủ đề ngay từ ứng dụng.
Tóm lại, công ty tin rằng ứng dụng này sẽ cung cấp cảm giác thú vị và trực quan cho người dùng để tạo và chia sẻ meme khi đang di chuyển.
Ứng dụng được phát triển bởi nhóm Thử nghiệm sản phẩm mới (NPE) của Facebook. NPE thành lập vào đầu năm 2019 nhằm thực hiện các dự án thử nghiệm cho gã khổng lồ mạng xã hội. Trước đó, nhóm đã phát triển hai ứng dụng khác có tên Bump và Aux, tuy nhiên không ứng dụng nào đạt được sức hút như công ty mong muốn.

MBee