Cẩm nang công nghệ vi tính

Facebook hợp tác với Google Photos cho ra mắt tính năng mới vào đầu năm 2020

, , , 239 lượt xem

Tính năng mới này cho phép người dùng trên Facebook có thể chuyển trực tiếp mọi hình ảnh và video của họ sang Google Photos mà không cần tải xuống.

Trong thời gian tới, cụ thể là vào đầu năm 2020, Facebook sẽ công bố một tính năng mới, cho phép người dùng có thể chuyển mọi hình ảnh và video của họ trực tiếp sang công cụ mới, Google Photos. Công cụ mới này sẽ đơn giản hóa và tự động hóa quy trình bằng cách mã hóa và chuyển dữ liệu của người dùng từ Facebook sang ảnh của Google chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Tính năng này được dựa trên Dự án chuyển dữ liệu, một nền tảng được thiết lập vào năm 2018 để tạo sự dễ dàng cho người dùng có thể di chuyển dữ liệu của họ giữa các dịch vụ trực tuyến bất cứ khi nào họ muốn. Góp phần thực hiện dự án hiện bao gồm Apple, Facebook, Google, Microsoft và Twitter.
Facebook đã cung cấp cho người dùng công cụ tạo ra bản sao của một số dữ liệu mà công ty lưu giữ nhưng dữ liệu này không thể sử dụng được với các dịch vụ khác. Và đó là lý do tại sao các công ty phải làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng dịch vụ của họ hoạt động tốt khi người dùng chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ.
Hiện công cụ truyền dữ liệu mới của Facebook đã có sẵn ở Ireland như một phần của giai đoạn thử nghiệm.
Thực tế, tính hữu dụng của tính năng sẽ phụ thuộc vào chất lượng siêu dữ liệu được liên kết với phương tiện được truyền. Bởi nó đảm bảo việc lưu lại hình ảnh người dùng trong thời gian dài hơn, nhưng những lượt thích, phần bình luận, nhận xét hay địa điểm hoặc những thể gắn tên đều chưa được sao lưu sang công cụ của Google Photos.

MB