Cẩm nang công nghệ vi tính

Chrome sắp có tính năng chặn tự động các quảng cáo gây hại

, 198 lượt xem

Google đang thử nghiệm tính năng chặn những loại quảng cáo đào tiền ảo và chiếm tài nguyên hệ thống trên trình duyệt Chrome nhằm tăng độ uy tín cho quảng cáo sạch.

Quảng cáo không hẵn là xấu nhưng những công nghệ được ứng dụng đã biến quảng cáo thành tác nhân gây hại không chỉ cho người dùng mà cả các nhà quảng cáo khác. Hiện Google đang tiến hành tìm và loại bỏ những quảng cáo gây hại, để tăng uy tín những quảng cáo tốt.
Google đã trang bị cho trình duyệt Chrome nhiều công cụ khác nhau để chặn các quảng cáo gây hại (mới nhất là quảng cáo theo dõi trang web). Và tiếp theo Google đang thử nghiệm tính năng mới trên Chrome, đó là một chương trình có tên Heavy Ad Intervention (Can thiệp quảng cáo nặng), xử lý các quảng cáo sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, kể cả những loại phát video, đào tiền ảo.
Hiện tính năng này cũng có sẵn trong Chrome Canary 80 phiên bản mới nhất trên Android. Người dùng có thể kích hoạt tùy chọn chặn tự động các quảng cáo gây hại.

Bạn hãy truy cập vào trang chrome://flags, sau đó gõ tìm cụm “heavy ad intervention” nhấn vào và chọn Enabled trong menu. Cuối cùng nhấn Relaunch Now góc phải bên dưới để khởi động lại trình duyệt.

MBee