Cẩm nang công nghệ vi tính

Bước đột phá mới của cách mạng 4.0 với công nghệ 1 chạm

, 206 lượt xem

Trong khoa học hiện đại ngày nay, việc kết nối và trao đổi với thế giới chỉ bằng một cú chạm tay đã không còn trong tưởng tượng mà đã dần hiện hữu trong đời sống.


ảnh tại sự kiện

Cuộc sống luôn vận động và phát triển đòi hỏi con người phải luôn thao tác nhanh chóng và chính xác hơn. Đây chính là động lực thúc đẩy sự ra đời của công nghệ một chạm nhằm tối ưu hóa các tương tác trao đổi trên nền tảng số.

Các công nghệ thông minh như mở khóa bằng vân tay, sinh trắc học được tích hợp trong các điện thoại thông minh ngày nay chính là những ứng dụng mở đầu từ công nghệ một chạm. thế giới đã dần dần hiện thực hóa những khái niệm phức tạp như các thuật ngữ “ngân hàng thông minh”, “ngôi nhà thông minh” hay thậm chí là “thành phố thông minh”. Tuy nhiên, cần phải xây dựng một hệ sinh thái mà mọi tiện ích, ứng dụng đều được đồng bộ hóa và kết nối với nhau để có thể phát triển một thành phố thông minh đúng chuẩn.

Ecotouch – The Life One Touch

Để hiện thực hóa giấc mơ về thành phố thông minh, tập đoàn công nghệ Ecoworld đang nỗ lực để xây dựng hệ sinh thái công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain kết hợp với các yếu tố công nghệ Internet vạn vật (IoT), trí thông minh nhân tạo (A.I) và Big Data. Trong đó, EcoTouch được cho ra đời với vai trò kết nối vạn vật bằng công nghệ BOT – Blockchain One Touch. Chỉ bằng một ứng dụng di động duy nhất là EcoTouch, người dùng có thể kết nối cộng đồng, giao tiếp và trao đổi các thông tin giao dịch hoặc mua sắm nhanh chóng thông qua các thiết bị điện tử có tích hợp.

Dự án Ecotouch tại Hàn Quốc thông qua sự kiện Blockchain One Touch được khởi động

Vào cuối tháng 11 năm 2019, sự kiện mang tên “BOT – Blockchain One-Touch” đã được tổ chức tại Hàn Quốc khởi động cho dự án Ecotouch sẽ được ra mắt vào ngày 11/1/2020 tại Malaysia. Sự kiện sẽ có sự tham gia của hơn 300 khách mời, diễn giả cùng gặp gỡ và trao đổi để tổng hợp các ý kiến có thể tận dụng điểm mạnh của công nghệ lockchain cho các giải pháp ứng dụng thực tiễn, đồng thời đây cũng là diễn đàn hợp tác, kết nối nhằm mang đến cơ hội đầu tư vào các dự án của Ecoworld trong tương lai.

Sưu tầm