Cẩm nang công nghệ vi tính

Áp dụng công nghệ blockchain trong hỗ trợ giải quyết nạn buôn người

, 253 lượt xem

Hiện nay, nạn bắt cóc, buôn người ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên thế giới, một vấn đề phức tạp và đau lòng khó giải quyết hoàn toàn.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu các công nghệ mới nổi như blockchain và tăng cường chia sẻ dữ liệu có thể khiến bọn tội phạm gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nạn nhân và giúp chính quyền địa phương dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc cứu người.

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, khái niệm mỗi người dân cần phải có một ID kỹ thuật số không còn quá xa vời như cách đây vài thập kỷ trước.
Nếu những thông tin, dữ liệu của một người được lưu trên hệ thống blockchain, thông tin sẽ không thể thay đổi và không thể giả mạo được, có nghĩa là những kẻ buôn người sẽ không thể giả mạo hoặc thay đổi danh tính của nạn nhân. Một phương pháp thường được sử dụng bởi những kẻ buôn bán người để đưa nạn nhân vượt qua sự kiểm soát tại biên giới.
Điều quan trọng, công nghệ blockchain cũng được phân cấp, có nghĩa là dữ liệu nhúng an toàn hơn nhiều so với trên máy chủ tập trung.
Blockchain là một công nghệ không biên giới, tài liệu ID blockchain và việc theo dõi có thể diễn ra ở bất cứ đâu, miễn là các cơ quan liên quan hợp tác và phối hợp trong việc cam kết phải nhập dữ liệu chính xác.
Ngành công nghiệp này vẫn đang trên đà phát triển, nhưng việc áp dụng blockchain trong việc giải quyết các vấn đề xã hội hiện nay, như đối phó với nạn buôn bán người là khả thi và bền vững.

MBee

Nguồn: Internet